CTA là gì? Cách viết Call To Action hiệu quả, Click ngay!

Những người làm việc trong ngành Marketing chắc chắn đã rất quen thuộc với thuật ngữ CTA. Vì nó đóng một vai trò rất quan trọng trong việc kết nối và kích thích tâm lý khách hàng. Vậy CTA là gì? Cách viết Call To Action hiệu quả, kích thích mua hàng ra sao? Hãy cùng Loan Writer tìm hiểu về những kiến thức trên trong bài viết sau nhé!

CTA là gì? Cách viết Call To Action
CTA là gì? Cách viết Call To Action

CTA là gì?

CTA (viết tắt của Call to Action) thường được biết đến là CTA button. Hiểu theo tiếng Việt đơn giản thì đây chính là “kêu gọi hành động”. Nút này có vai trò như một sự chỉ dẫn cho khách hàng nhằm tạo phản ứng ngay lập tức, với những cụm từ như:  “Hãy gọi ngay bây giờ”, “ghé thăm cửa hàng ngay hôm nay”, hoặc “tìm hiểu thêm”…

Từ đó, kích thích người đọc truy cập để thực hiện hành động sau khi đọc bài viết hoặc xem video về dịch vụ và sản phẩm của bạn. 

Ví dụ bạn có thể click thử vào CTA button này:

Khóa học Content Marketing từ A – Z

Nếu sử dụng đúng cách và hiệu quả, CTA sẽ có thể tạo ra những mẫu hành vi khiến khách hàng hoàn thành cả những yêu cầu khắt khe hơn như mua sản phẩm, cung cấp thông tin cá nhân để dễ liên hệ. Mục đích của việc tạo ra lời kêu gọi hành động này chính ở đây chính là tiếp cận được những khách hàng tiềm năng và tăng doanh thu.

CTA - Call To Action
CTA – Call To Action

Thiết kế nút CTA đủ hấp dẫn sẽ thu hút sự chú ý của những khách hàng tiềm năng, khiến họ bị lôi kéo và nhấp chuột để chuyển sang những giai đoạn tiếp theo là điền vào mẫu liên hệ hoặc đặt hàng sản phẩm. 

→ Tham khảo: Cách viết bài chuẩn SEO

Cách viết CTA hiệu quả, kích thích mua hàng

Call To Action là yếu tố không thể thiếu trong bất kỳ bài viết quảng cáo hay một website nào. Để viết CTA hiệu quả không phải điều dễ dàng. Việc tìm hiểu các quy tắc dưới đây sẽ giúp bạn viết lời kêu gọi hành động hiệu quả và kích thích khách mua hàng để đạt được lợi ích như mong muốn:  

1. Như thế nào là một CTA hiệu quả?

Trước khi tìm hiểu về các quy tắc, bạn cần biết thế nào là một CTA hiệu quả. Đó phải là một CTA có thể thu hút người xem và kích thích họ phải hành động để tạo ra những chuyển đổi nhất định. Cụ thể, đó phải:

 • Thật thu hút, dễ đọc và dễ hiểu
 • Có điểm nhấn khiến khách chú ý
 • Được trình bày sao cho nổi bật trên trang
 • Có sức nặng của một lời kêu gọi hành động. Đó phải giống như là cơ hội duy nhất để khách hàng có thể sở hữu và khám phá những khuyến mãi siêu hot. 
 • Yêu cầu người đọc phải hành động.
Cách viết CTA hiệu quả
Cách viết CTA hiệu quả

2. Gợi ý cách viết Call To Action phổ biến!

Dưới đây là một số gợi ý về các cách viết CTA phổ biến nhất:

 • Giải quyết vấn đề: CTA như một sự hứa hẹn giúp khách hàng giải quyết những vấn đề khó khăn mà họ đang gặp phải. 
 • Cung cấp giá trị và lợi ích hấp dẫn: Không ai có thể cưỡng lại những lợi ích hấp dẫn mà họ có thể đạt được. Chính vì thế, đây chính là những Call To Action mang đến các lượt chuyển đổi cao khiến khách hàng không ngần ngại mà phải click chuột vào.
 • Công nhận vấn đề nào đó: Việc công nhận bằng cách đưa ra những bằng chứng xác thực sẽ tăng thêm niềm tin cho người dùng hay khách hàng. 
 • Sáng tạo: Đây là dạng CTA không theo bất cứ một quy chuẩn hay nguyên tắc nào. Mục đích chính chỉ là tạo ra những sự thú vị để thu hút được người dùng. 
 • Theo kiểu mốc thời gian: Dạng này thường xuất hiện trong các bài viết để đưa ra mốc thời gian cho khách về các chương trình khuyến mại hay giảm giá. Khách hàng chắc chắn sẽ tương tác vì nút CTA mang giá trị cao này. 
 • CTA gây chú ý, tò mò: Nút Call To Action được thiết kế để đưa ra giải pháp cho một vấn đề gì đó theo kiểu lấp lửng, nửa vời, khiến người xem chú ý, tò mò mà phải nhấp chuột vào, từ đó tạo ra những chuyển đổi như mong muốn.

Đặt CTA (Call To Action) ở đâu trong bài viết?

Hiểu được CTA là gì, chắc hẳn bạn sẽ thắc mắc vậy chúng ta nên đặt nội dung này ở đâu trong bài viết?

Theo nghiên cứu của HubSpot, thông thường chỉ có khoảng 6% khách hàng tiềm năng tìm đến trang thông qua các nút Call To Action. Nguyên nhân chính là do người dùng truy cập vào nhưng không đọc toàn bộ bài viết, do đó, việc bỏ qua kêu gọi hành động là lẽ dễ hiểu. Nhưng nếu thay đổi CTA thành văn bản và đặt ở những vị trí đắc địa sẽ làm tăng độ chuyển đổi khách hàng tiềm năng lên tới tới 90%. Điều này cho thấy vị trí của CTA quan trọng như thế nào.

Đặt CTA (Call To Action) ở đâu trong bài viết?
Đặt CTA (Call To Action) ở đâu trong bài viết?

Thường đối với 1000 đến 1500 từ trong một bài viết trên website sẽ có tối đa là 3 nút CTA được chèn vào. Vị trí của chúng thường được đặt như sau: 

 • Ngay đầu bài viết: Đây là vị trí của những CTA giá trị để kết nối và kích thích người đang đọc bài viết.
 • Ở 1/3 độ dài bài viết: Người đọc thường hay có thói quen đọc vội, đọc lướt chứ rất ít khi dành thời gian đọc kỹ toàn bộ nội dung bài đăng. Chính vì thế, CTA đặt tại vị trí này sẽ hay rơi vào sự chú ý của người đọc, khiến họ nhấp chuột khi thấy CTA đập vào mắt mình.
 • Cuối bài viết: Đây là vị trí mà nhiều người chọn để đặt CTA nhất. Sau khi lướt qua bài viết được đăng, số người người dùng nhấn nút back hoặc tiếp tục hành động là rất cao. Lúc này, một CTA ấn tượng, gợi click chuột cao là vô cùng lý tưởng. Biết vận dụng một cách khéo léo sẽ gây chú ý và nhanh chóng được điều hướng sang bước mua sản phẩm.

Dịch vụ viết bài chất lượng!

Khi viết bài website, blog hay quảng cáo thì CTA luôn là yếu tố rất quan trọng. Khi hiểu rõ được vai trò của CTA là gì, kết hợp với những kiến thức và lời khuyên được cung cấp trong bài viết này, chắc chắn bạn sẽ biết cách viết CTA hiệu quả để kích thích khách mua hàng.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x